VNCERT vinh dự tham dự APCERT AGM 2015 - VNCERT
VNCERT VINH Dự THAM Dự APCERT AGM 2015
06/09/2015 00:51:29

(VNCERT.GOV.VN) Hội nghị thường niên Hiệp hội các Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Châu Á Thái Bình Dương 2015 (APCERT AGM 2015) là hoạt động trọng tâm của chuỗi sự kiện Hội nghị hội thảo thường niên các Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Châu Á Thái Bình Dương và của các nước đạo Hồi (APCERT & OIC-CERT AGM & annual conference 2015) do Malaysia đăng cai tổ chức.


Ảnh: MyCERT phát biểu mở đầu chương trình làm việc

    Là thành viên chính thức của APCERT, VNCERT tham dự chuỗi sự kiện này với vinh dự và trách nhiệm của đại diện Việt Nam là đầu mối hợp tác quốc tế trong ứng cứu sự cố máy tính.


Ảnh: Giám đốc VNCERT tham dự hội thảo Cyber Green Worshop

    Hội thảo Cyber Green Workshop - hoạt động đầu tiên của chuỗi sự kiện này đã được tổ chức vào ngày 6/9/2015. Đại diện JPCERT/CC Nhật Bản đã trình bày về dự án có tên Cyber Clean Center Project. Dự án được thực hiện nhằm mục đích kết nối, chia sẻ thông tin giữa các quốc gia, tạo ra công cụ đánh giá khách quan hiện trạng an toàn thông tin của các nước, từ đó mỗi nước sẽ đưa ra biện pháp phù hợp áp dụng cho quốc gia mình. Kết quả thu được của dự án là việc tạo ra bộ chỉ số an toàn thông tin cho mỗi nước có tên gọi “Green Index” (Chỉ số xanh). Chỉ số này giúp xác định mức độ an toàn của mỗi nước trong hiện trạng chung của khu vực, đồng thời giúp mỗi quốc gia tự so sánh được mức độ tăng hay giảm của tình hình đảm bảo an toàn mạng của quốc gia mình.

    Tại Hội thảo này, MyCERT cũng đã trình bày về một dự án liên quan phân tích mã độc, CNCERT/CC báo cáo về dự án chia sẻ thông tin đang được CNCERT/CC thực hiện nhằm hỗ trợ việc cung cấp thông tin định kỳ và đều đặn về các nguy cơ, lỗ hổng, sự cố giữa các CERT thành viên. Đặc biệt, tại Hội thảo, HKCERT đã hướng dẫn các đại biểu thao tác thực tế việc truy cập hệ thống phân tích dữ liệu do HKCERT xây dựng và vận hành.


Ảnh: Đại diện MyCERT trình bày về dự án phân tích, đánh giá các lỗ hổng an toàn mạng.


Ảnh: Đại điện HKCERT hướng dẫn đại biểu thực hiện các thao tác truy nhập hệ thống phân tích thông tin.

    Ngày 7/9/2015, cuộc họp chính thức thường niên của APCERT đã được tiến hành trang trọng và mang tinh thần hiểu biết lẫn nhau. Sau các báo cáo về hoạt động đã thực hiện của APCERT nói chung và của từng thành viên CERT nói riêng, tất cả thành viên đã tiến hành biểu quyết đơn vị đăng cai tổ chức APCERT 2016, bầu chủ tịch và phó chủ tịch của APCERT, đề cử và ứng cử Ban điều hành, thành viên thư ký của Hiệp hội. Theo đó, trung tâm CERT của Australia (AusCERT) đã chính thức trở thành chủ tịch APCERT trong nhiệm kỳ tiếp theo. APCERT AGM 2016 sẽ được tổ chức tại Nhật Bản, JPCERT/CC vẫn là thư ký của APCERT. 

    Kết thúc ngày làm việc thứ 2 của chuỗi sự kiện, các thành viên APCERT đã trao kỷ niệm chương cho các cá nhân, tổ chức có đóng góp tích cực và hiệu quả cho hoạt động chung của Hiệp hội trong năm vừa qua. Điển hình là JPCERT/CC, AusCERT, KrCERT/CC, MyCERT… luôn là đơn vị tiên phong trong phát triển và xây dựng Hiệp hội.

Một số hình ảnh tại sự kiện:


Ảnh: Đại diện KrCERT/CC báo các các hoạt động đã thực hiện của trong năm vừa qua của Ban Điều hành APCERT (Steering Committee)


Ảnh: Hội thảo bàn về kế hoạch hoạt động năm tiếp theo của APCERT


Ảnh: Các đại biểu dự Hội thảo ngày 6/9/2015 


Ảnh: Đại biểu thảo luận sôi nổi tại Hội thảo

TBT - VNCERT


Bài cùng chuyên mục:

- DIỄN ĐÀN CAMP TẠI HÀ NỘI (19/12/2017)
- VNCERT VÀ LAOCERT KÝ KẾT BIÊN BẢN THỎA THUẬN HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC ỨNG CỨU KHẨN CẤP MÁY TÍNH (26/06/2017)
- VNCERT tham dự Hội thảo "Chính sách ATM quốc tế và ngoại giao" tại Viêng Chăn, Lào (09/11/2016)
- Họp nhóm chuyên gia ATTT trong khuôn khổ hợp tác ASEAN - Nhật Bản (23/05/2016)
- Hoạt động hỗ trơ, đào tạo LaoCERT (06/01/2016)

 
Cơ quan chủ quản: CỤC AN TOÀN THÔNG TIN - TRUNG TÂM ỨNG CỨU KHẨN CẤP KHÔNG GIAN MẠNG VIỆT NAM
Giấy phép số: 303/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 4/10/2006
Chịu trách nhiệm chính - Quyền Giám đốc Trung tâm VNCERT/CC: Ông Nguyễn Đức Tuân
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 115 Trần Duy Hưng - Phường Trung Hoà - Quận Cầu Giấy - TP. Hà Nội
Điện thoại: 84.24.36404421; 36404424; Fax: 84.24.36404425 | Email: office@vncert.vn; Website: www.vncert.gov.vn