HỢP TÁC GIỮA VNCERT VÀ PWC VỀ CHIẾN LƯỢC ỨNG CỨU SỰ CỐ - VNCERT
HỢP TÁC GIỮA VNCERT VÀ PWC VỀ CHIẾN LƯỢC ỨNG CỨU SỰ CỐ
11/01/2018 15:48:07

Chiều ngày 10 tháng 01 năm 2017, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) và Công ty PwC Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược cho giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2020.

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc Trung tâm VNCERT và Ông Rober Trọng Trần, Lãnh đạo Dịch vụ an ninh mạng, Công ty PwC Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ.

Theo Bản ký kết, hai bên thống nhất hợp tác thúc đẩy sự phát triển của mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia; đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, huấn luyện nâng cao khả năng ứng cứu kịp thời sự cố an toàn thông tin; phát triển thị trường dịch vụ an toàn thông tin; chia sẻ các thông tin, sự cố an toàn thông tin, các mối đe dọa, tấn công mới.

Các cán bộ đại diện 2 đơn vị tham dự buổi ký kết

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc Trung tâm VNCERT cho biết: Ứng cứu sự cố là một hoạt động rất quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn thông tin và luôn cần sự phối hợp, chia sẻ thông tin từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Việt Nam hiện đã có mạng lưới ứng cứu sự cố quốc gia về an toàn thông tin, VNCERT với vai trò là Cơ quan điều phối quốc gia rất mong muốn tất cả các tổ chức, doanh nghiệp cùng chung sức, hợp tác để phát triển, thúc đẩy hoạt động ứng cứu sự cố, bảo vệ an toàn mạng.

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc Trung tâm VNCERT, phát biểu tại buổi họp

Về phía Công ty PwC Việt Nam, Ông Rober Trọng Trần, Lãnh đạo Dịch vụ an ninh mạng cho biết: trước bối cảnh các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng mức độ phức tạp và tinh vi, việc xây dựng được đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, quy trình, bài bản và công nghệ phù hợp để xử lý và ứng cứu các sự cố an toàn thông tin được xem như là một nhiệm vụ chiến lược đối với mọi tổ chức, doanh nghiệp.

Ông còn bày tỏ: “Với kinh nghiệm quốc tế và sự am hiểu thị trường của đội ngũ chuyên gia trong nước, chúng tôi sẽ hỗ trợ cộng đồng xây dựng năng lực ứng cứu sự cố một cách chuyên nghiệp, kịp thời và hiệu quả nhất theo thông lệ quốc tế”.

Ông Rober Trọng Trần, Lãnh đạo Dịch vụ an ninh mạng, Công ty PwC Việt Nam trao đổi tại buổi họp

Chia sẻ thêm thông tin, ông Nguyễn Trọng Đường, Giám đốc Trung tâm VNCERT bày tỏ: Về an toàn thông tin mạng, không ai có thể làm một mình được, ngay cả với VNCERT, do đó cần có sự phối hợp, chia sẻ thông tin giữa các tổ chức, doanh nghiệp để tăng cường đảm bảo an toàn thông tin tại Việt Nam, đúng với phương châm của VNCERT “Chung tay vì một không gian mạng an toàn”.

Ông Nguyễn Trọng Đường, Giám đốc Trung tâm VNCERT, chia sẻ tại buổi họp

Cuối buổi, bà Đinh Thị Quỳnh – Tổng Giám đốc PwC Việt Nam nhận định: “Mạng lưới các Công ty PwC Việt Nam trên toàn cầu tự hào là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp tiên phong hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin, với kinh nghiệm hỗ trợ hàng ngàn khách hàng doanh nghiệp và Chính phủ trên toàn thế giới ứng phó với các sự cố an ninh mạng và triển khai các chiến lược an toàn thông tin trong nhiều năm qua.”

Bà Đinh Thị Quỳnh – Tổng Giám đốc PwC Việt Nam trao đổi thông tin

Bà nhấn mạnh “Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình hợp tác giữa PwC Việt Nam và VNCERT sẽ đưa ra những kết quả thiết thực, góp phần hoàn thiện hệ thống an toàn thông tin của quốc gia và các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước”.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

TBT - VNCERT


Bài cùng chuyên mục:

- KHÓA ĐÀO TẠO KỸ NĂNG THIẾT YẾU VỀ XỬ LÝ SỰ CỐ AN TOÀN THÔNG TIN MẠNG CỦA CERT/CC (HOA KỲ) (23/10/2018)
- XIN Ý KIẾN DỰ THẢO THÔNG TƯ QUY ĐỊNH TỔ CHỨC, HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỘI ỨNG CỨU SỰ CỐ (11/09/2018)
- DIỄN TẬP CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á VỀ ỨNG CỨU SỰ CỐ MẠNG – ACID 2018 (10/09/2018)
- HỘI NGHỊ GIAO BAN BAN ĐIỀU HÀNH MẠNG LƯỚI VÀ ĐỘI TÁC NGHIỆP - LẦN THỨ I (08/08/2018)
- CẢNH BÁO MÃ ĐỘC APT TẤN CÔNG CÓ CHỦ ĐÍCH (23/07/2018)

 
Cơ quan chủ quản: TRUNG TÂM ỨNG CỨU KHẨN CẤP MÁY TÍNH VIỆT NAM
Giấy phép số: 303/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 4/10/2006
Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Trọng Đường, Giám đốc | Phó Ban biên tập: Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 115 Trần Duy Hưng - Phường Trung Hoà - Quận Cầu Giấy - TP. Hà Nội
Điện thoại: 84.24.36404421; 36404424; Fax: 84.24.36404425 | Email: office@vncert.vn; Website: www.vncert.gov.vn