VNCERT tham dự Hội thảo "Chính sách ATM quốc tế và ngoại giao" tại Viêng Chăn, Lào - VNCERT
VNCERT THAM Dự HộI THảO "CHíNH SáCH ATM QUốC Tế Và NGOạI GIAO" TạI VIêNG CHăN, LàO
09/11/2016 11:02:06

(Vncert.gov.vn) - Đoàn đại biểu VNCERT do Giám đốc Nguyễn Trọng Đường dẫn đầu tham dự Hội thảo “Chính sách an toàn mạng quốc tế và ngoại giao” tại Viêng Chăn, Lào.

Đoàn Việt Nam tại Hội thảo

Từ ngày 31/10 đến 01/11/2016, Hội thảo “Chính sách an toàn mạng quốc tế và ngoại giao” do LaoCERT và ICT4Peace Foundation tổ chức dành cho nhóm 4 nước CLMV đã diễn ra tại thành phố Viêng Chăn, Lào .

Tham gia Hội thảo năm 2016 có hơn 20 đại biểu đến từ các quốc gia thuộc nhóm 4 nước CLMV là đại diện các CERT quốc gia, Bộ Ngoại giao và các tập đoàn/công ty viễn thông, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet, học viện, viện nghiên cứu và các diễn giả đến từ các quốc gia Estonia, Đức, Thụy sỹ v.v... Đoàn đại biểu VNCERT do Giám đốc Nguyễn Trọng Đường dẫn đầu tham dự Hội thảo cùng với các cán bộ đại diện Bộ Ngoại giao, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Hội thảo “Chính sách an toàn mạng quốc tế và ngoại giao” là cơ hội để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, pháp luật và chính sách quốc tế về an toàn mạng, xây dựng một nền tảng đối thoại, hợp tác về an toàn mạng giữa nhóm 4 nước CLMV nói riêng, trong khu vực ASEAN và quốc tế nói chung.

Trong thời gian dự Hội thảo, Đoàn đại biểu VNCERT đã đến thăm và làm việc với LaoCERT. Tại buổi làm việc này, Lãnh đạo VNCERT và Lãnh đạo LaoCERT đã đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Lào, cũng như sự phối hợp giữa hai CERT quốc gia trong công tác đảm bảo an toàn mạng quốc gia và trong khu vực. Hai bên đã có những trao đổi, thống nhất kế hoạch hợp tác ngắn hạn và lâu dài để cùng thúc đẩy, phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Giám đốc Nguyễn Trọng Đường gặp và làm việc với ông Khamla, Giám đốc LaoCERT

Toàn cảnh buổi làm việc giữa VNCERT và LaoCERT

VNCERT và LaoCERT chụp hình lưu niệm

Nhóm HTQT

TBT - VNCERT


Bài cùng chuyên mục:

- Diễn tập APCERT 2017 (24/03/2017)
- Tăng cường bảo đảm ATTT trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 (25/01/2017)
- QĐ số 1385/QĐ-BTTTT về phê duyệt phương án kiểm tra rà soát trang cổng TTĐT CQNN 2016 (24/10/2016)
- BTTTT yêu cầu tổng kiểm tra, rà soát, đánh giá bảo đảm ATTT cho các hệ thống thông tin (06/09/2016)
- Trung tâm VNCERT tổ chức Hội nghị Giám sát, Điều phối trong Chính phủ Điện tử 2016 (22/08/2016)