Họp nhóm chuyên gia ATTT trong khuôn khổ hợp tác ASEAN - Nhật Bản - VNCERT
HọP NHóM CHUYêN GIA ATTT TRONG KHUôN KHổ HợP TáC ASEAN - NHậT BảN
23/05/2016 11:11:02

(Vncert.gov.vn) - Sáng ngày 18/5/2016, thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ TT&TT, Trung tâm VNCERT đã phối hợp với Trung tâm Quốc gia về chiến lược an ninh mạng và sẵn sàng đối phó sự cố của Nhật Bản (NISC) đã tổ chức Cuộc họp Nhóm chuyên gia an toàn thông tin ASEAN – Nhật Bản lần thứ 2 năm 2016 tại Hà Nội. 

 

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng và các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Tại Hội nghị Bộ trưởng CNTT-TT ASEAN lần thứ 15 tổ chức tại Việt Nam năm 2015, các Bộ trưởng ASEAN đã nhất trí thông qua Kế hoạch tổng thể CNTT-TT giai đoạn 2016-2020 và xác định công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin là một trong những nhiệm vụ chiến lược.

Nhằm xây dựng một hệ sinh thái kỹ thuật số đáng tin cậy với các giao dịch và chia sẻ thông tin được an toàn, bảo mật cho khu vực ASEAN, Cuộc họp Nhóm chuyên gia an toàn thông tin không những là cơ hội để các chuyên gia an toàn thông tin đến từ ASEAN và Nhật Bản trao đổi quan điểm, chia sẻ kinh nghiệm mà còn góp phần thúc đẩy hình thành các cơ chế hợp tác vì một môi trường mạng an toàn hơn cho mỗi quốc gia và cho cả khu vực.

 

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu khai mạc Cuộc họp

Phát biểu khai mạc tại Cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đánh giá, Cuộc họp này góp phần tăng cường, củng cố mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và các nước ASEAN. Thứ trưởng hy vọng các đại biểu tham dự Cuộc họp sẽ tích cực trao đổi, tập trung bàn thảo về các chủ đề chính của cuộc họp để chuẩn bị và xây dựng các kế hoạch hành động cụ thể, phù hợp đối với từng quốc gia.

Cuộc họp kéo dài trong hai ngày 18-19/5/2016 với sự tham dự của các đại biểu đến từ các cơ quan về an toàn thông tin của 10 nước ASEAN gồm có Brunei, Campuchia, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Lào, Việt Nam và Nhật Bản. Các đại biểu tham dự Cuộc họp đã có sự quan tâm, chia sẻ đầy tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn và tâm huyết, đặc biệt là đi sâu phân tích, thảo luận, làm rõ những nội dung trọng tâm của Cuộc họp như:

+ Thảo luận, xây dựng kịch bản, chương trình, tài liệu diễn tập và vấn đề quản lý, các biện pháp hợp tác hiệu quả giữa các nhà làm chính sách của các nước thành viên ASEAN và Nhật Bản.

+ Thảo luận, sửa đổi các hướng dẫn, kế hoạch hành động đối với vấn đề bảo vệ hạ tầng thông tin trọng yếu, đề xuất chương trình và giảng viên cho các hội thảo có liên quan đến công tác bảo vệ hạ tầng thông tin trọng yếu.

+ Thống nhất về nội dung, hình thức các hoạt động nâng cao năng lực đảm bảo an toàn mạng cho các nước thành viên ASEAN.

Phó Giám đốc Nguyễn Khắc Lịch phát biểu bế mạc Cuộc họp

Kết thúc Cuộc họp, Phó Giám đốc Nguyễn Khắc Lịch đã gửi tới đại diện NISC, Nhật Bản và các đại biểu tham dự Cuộc họp những lời cảm ơn trân trọng nhất vì sự hợp tác và hỗ trợ cho Việt Nam trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, Trung tâm VNCERT còn dành tặng các đại biểu một món quà nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa và truyền thống của Việt Nam.

Một số hình ảnh tại phiên bế mạc và tặng quà cho đại biểu các nước tham dự:                                 

Phó Giám đốc Nguyễn Khắc Lịch tặng quà và cảm ơn bà Mari Ichikawa, ông Sho Takeuchi và ông Hirokazu Sasaki, đại diện NISC, Nhật Bản.

Phó Giám đốc Nguyễn Khắc Lịch tặng quà và cảm ơn các đại biểu của 10 nước ASEAN.

TBT - VNCERT


Bài cùng chuyên mục:

- DIỄN ĐÀN CAMP TẠI HÀ NỘI (19/12/2017)
- VNCERT VÀ LAOCERT KÝ KẾT BIÊN BẢN THỎA THUẬN HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC ỨNG CỨU KHẨN CẤP MÁY TÍNH (26/06/2017)
- VNCERT tham dự Hội thảo "Chính sách ATM quốc tế và ngoại giao" tại Viêng Chăn, Lào (09/11/2016)
- Hoạt động hỗ trơ, đào tạo LaoCERT (06/01/2016)
- VNCERT vinh dự tham dự APCERT AGM 2015 (06/09/2015)

 
Cơ quan chủ quản: CỤC AN TOÀN THÔNG TIN - TRUNG TÂM ỨNG CỨU KHẨN CẤP KHÔNG GIAN MẠNG VIỆT NAM
Giấy phép số: 303/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 4/10/2006
Chịu trách nhiệm chính - Quyền Giám đốc Trung tâm VNCERT/CC: Ông Nguyễn Đức Tuân
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 115 Trần Duy Hưng - Phường Trung Hoà - Quận Cầu Giấy - TP. Hà Nội
Điện thoại: 84.24.36404421; 36404424; Fax: 84.24.36404425 | Email: office@vncert.vn; Website: www.vncert.gov.vn