Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác Giữa Trung tâm VNCERT/CC và Trường Đại học CNTT&TT Việt-Hàn - VNCERT
Lễ Ký KếT BảN GHI NHớ HợP TáC GIữA TRUNG TâM VNCERT/CC Và TRườNG ĐạI HọC CNTT&TT VIệT-HàN
15/11/2020 02:57:16

Ngày 12 tháng 03 năm 2021, tại Đà Nẵng, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (VKU) thuộc Đại học Đà Nẵng đã chính thức ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (gọi tắt là MoU).

Trung tâm VNCERT/CC là đơn vị chuyên trách về đảm bảo an toàn thông tin, trực thuộc Cục An toàn thông tin, là cơ quan điều phối ứng cứu sự cố quốc gia và là đầu mối hợp tác của Việt Nam trong mạng lưới các tổ chức ứng cứu sự cố máy tính (CERT/CSIRT) trên toàn cầu.

VKU là trường đại học tập trung đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin và truyền thông. Trường có sự đầu tư bài bản của Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc về cơ sở vật chất, với đội ngũ các giáo sư, tiến sỹ trẻ và nhiệt huyết.

Toàn cảnh buổi họp

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mỗi đơn vị, với mong muốn cung cấp được nguồn nhân lực an toàn thông tin chất lượng cao, hai Bên thống nhất cùng phối hợp triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng; đào tạo, định hướng cho học sinh, sinh viên; phối hợp nghiên cứu khoa học về an toàn, an ninh mạng; hỗ trợ bảo đảm an toàn thông tin cho các cơ quan, đơn vị trong và ngoài nhà nước tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Hai bên ký kết MoU

Lễ ký kết này đánh dấu bước khởi đầu cho quan hệ hợp tác bền vững, lâu dài giữa hai bên qua đó góp phần nâng cao sự hiện diện của hai đơn vị trong lĩnh vực an toàn thông tin tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên, góp phần hỗ trợ tốt nhất cho các địa phương thực hiện chuyển đổi số, đảm bảo an toàn trên không gian mạng tại khu vực.

GĐ VNCERT/CC – Ông Nguyễn Đức Tuân - phát biểu 

Tại Lễ ký, lãnh đạo VNCERT/CC cho biết lực lượng nhân sự chất lượng cao là yếu tố then chốt trong công tác đảm bảo an toàn thông tin. Phải có nhân sự chất lượng cao thì chúng ta mới hoàn thành được sứ mệnh bảo vệ sự thịnh vượng của Việt Nam trên không gian mạng. Trọng trách này có vai trò rất lớn của các trường Đại học. Với vị thế và tiềm năng to lớn của VKU, chúng tôi tin rằng VKU sẽ là một cơ sở đào tạo quan trọng để có thể góp phần thực hiện được mục tiêu này.

Lãnh đạo VKU phát biểu

Lãnh đạo VKU cho biết, việc nâng cao nhận thức cộng đồng về lĩnh vực này rất cần thiết hiện nay. Nhà trường sẽ tăng cường tổ chức các hội thảo định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên.  Các tổ chức, doanh nghiệp tham gia tư vấn và hỗ trợ đào tạo sẽ góp phần xây dựng các chương trình, nội dung đào tạo thực tiễn hơn và gắn với nhu cầu của các doanh nghiệp. Các bên cùng đồng hành sẽ tạo môi trường thực tập hiệu quả cho các em.

Đại diện VKU phát biểu

Tại buổi Lễ ký, đại diện VNCERT/CC đã gửi tặng VKU tập tài liệu “Cẩm nang chuyển đổi số” do Bộ Thông tin và Truyền thông biên soạn và xuất bản với thông điệp kêu gọi sự chung tay, đồng lòng của toàn thể các tổ chức, cá nhân để hướng tới một Việt Nam số phát triển bền vững.

Ảnh giao lưu giữa hai đơn vị:

 

TBT - VNCERT


Bài cùng chuyên mục:

- Công bố Danh sách các tên định danh hợp lệ theo quy định của Nghị định 91/2020/NĐ-CP (01/04/2021)
- Việt Nam cùng 10 nước Đông Nam Á diễn tập ứng cứu sự cố tấn công ransomware vào tổ chức y tế (25/02/2021)
- Hội thảo cho sinh viên tại Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (24/11/2020)
- Bắc Ninh tổ chức đào tạo kiến thức và diễn tập ứng cứu sự cố về an toàn thông tin (22/11/2020)
- Cục ATTT ký Bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Duy Tân (16/11/2020)

 
Cơ quan chủ quản: CỤC AN TOÀN THÔNG TIN - TRUNG TÂM ỨNG CỨU KHẨN CẤP KHÔNG GIAN MẠNG VIỆT NAM
Giấy phép số: 303/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 4/10/2006
Chịu trách nhiệm chính - Quyền Giám đốc Trung tâm VNCERT/CC: Ông Nguyễn Đức Tuân
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 115 Trần Duy Hưng - Phường Trung Hoà - Quận Cầu Giấy - TP. Hà Nội
Điện thoại: 84.24.36404421; 36404424; Fax: 84.24.36404425 | Email: office@vncert.vn; Website: www.vncert.gov.vn